3 Lưu ý sử dụng khóa thông minh Giovani để tăng tuổi thọ
3 Lưu ý sử dụng khóa thông minh Giovani để tăng tuổi thọ
Khóa thông minh là một lựa chọn phổ biến và ưu tiên trên thị trường hiện nay khi nó mang đến sự tiện ích và an ninh cho nhiều gia đình. Được sử dụng rộng rãi, khóa đã đáp ứng được sự hài lòng của người dùng.
Vì vậy, việc kéo dài tuổi thọ cho thiết bị này trở thành một mối quan tâm quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn sử dụng khóa thông minh đúng chuẩn nhằm giúp bạn tăng tuổi thọ cho khóa và tận hưởng những lợi ích của nó.
3 Lưu ý sử dụng khóa thông minh Giovani để tăng tuổi thọ

1. Sử dụng khóa thông minh đúng cách

Các dòng khóa cửa thông minh Giovani hiện nay khá đa dạng, có thể kể đến như khóa vân tay, khóa mật mã, khóa thẻ từ,… Mỗi loại đều có chế độ hoạt động khác nhau.
Do đó, bạn cần nắm rõ hướng dẫn cách dùng khóa từ kĩ thuật viên của Giovani một cách chính xác nhất để hạn chế các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sử dụng khóa.
Ví dụ, dòng khóa thông minh mở bằng vân tay được tích hợp công nghệ vân tay siêu mạnh và hiện đại. Chỉ cần nhấn nhẹ ngón tay vào màn hình là khóa có thể nhận diện được vân tay và xử lý yêu cầu mở cửa của bạn. Vì vậy, bạn không cần dùng lực trong quá trình đóng mở cửa, tranh gây ảnh hưởng tới độ bền của khóa.
3 Lưu ý sử dụng khóa thông minh Giovani để tăng tuổi thọ

2. Thường xuyên bảo trì khóa cửa

Hoạt động bảo dưỡng định kỳ là một trong những công tác quan trọng trong việc đảm bảo độ bền cho khóa thông minh. Bên cạnh đó, việc này cũng đảm bảo sự ổn định trong hoạt động của khóa.
Thông thường, khóa thông minh cần được kiểm tra khoảng 6 tháng một lần. Việc bảo trì sẽ xác định xem ốc vít trên khóa cửa có bị lỏng ra hay không, các bộ phận lắp đặt có bị lỏng hay kẹt cứng gì không. Nếu phát hiện dấu hiệu kém chắc chắn, bạn có thể kịp thời xử lý để khóa không bị rung lắc, rơi rớt khi đóng – mở cửa.
Vệ sinh khóa bằng khăn lau, không nên sử dụng các chất tẩy rửa để vệ sinh khóa sẽ gây bào mòn khóa cửa nhà bạn.
3 Lưu ý sử dụng khóa thông minh Giovani để tăng tuổi thọ
3. Thay pin để khóa thông minh luôn bền lâu theo thời gian
Tuổi thọ trung bình của pin là từ 9 – 12 tháng, thời gian này tương đương với khoảng 20.000 – 25.000 lần mở khóa.
Vậy làm sao để biết ổ khóa thông minh sắp hết pin?
Các loại khóa thông minh luôn được cài đặt chế độ cảnh báo pin yếu bằng âm thanh và ánh sáng đèn led. Trước khi pin hết năng lượng, chế độ này sẽ tự động bật trước một tuần hoặc một tháng (tùy sản phẩm) để đưa ra cảnh báo tới người dùng.
3 Lưu ý sử dụng khóa thông minh Giovani để tăng tuổi thọ
Vì vậy, trong quá trình sử dụng, nếu thấy ổ khóa liên tục phát ra tiếng bíp kèm theo ánh sáng đỏ từ đèn led thì rất có thể pin của khóa đã yếu. Khi đó, bạn cần xử lý kịp thời trước khi khóa bị sập nguồn.
Việc thay pin cho khóa thông minh tương đối phức tạp. Thay pin không đúng cách có thể ảnh hưởng tới chất lượng của cả bộ khóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Messenger
Cửa hàng